Đọc Sách Thư Giãn

‘Coucou nước Pháp – Thanh xuân hẹn ta nơi ấy’

NXB Kim Đồng trân trọng giới thiệu cuốn sách dành cho teen và người trưởng thành “Coucou nước Pháp – Thanh xuân hẹn ta nơi ấy”

“Nếu cuộc đời là cuốn phim, hãy để tuổi trẻ làm đạo diễn.”- Đó lá chia sẻ của tác giả Léthy khi viết cuốn sách này.

Bạn có đang sống trong “vùng an toàn” của bản thân không khi tạm bằng lòng với một công việc đủ sống, một chốn để đi-về và một ít tích luỹ để dành cho du lịch trải nghiệm?

Thế nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta định liệu, khi đại dịch Covid bất ngờ càn quét thế giới, kéo theo biết bao nhiêu hoạt động “không phải thiết yếu” hoàn toàn ngưng trệ, trong đó có du lịch, những việc bình thường không còn bình thường nữa cũng là lúc con người thay đổi rất nhiều về nhận thức và mục đích sống.

Coucou nước Pháp – Thanh xuân hẹn ta nơi ấy là câu chuyện đời thực, được kể vô cùng hấp dẫn, mang đến cảm hứng sống tuyệt vời dành cho người trẻ.

Con người ta bắt đầu có thời gian nghĩ về bản thân, về mong muốn, ước mơ về việc mình có đang thật sự vui vẻ và hạnh phúc với hiện tại? Và vì chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vậy tại sao ta không thử thay đổi, dám thay đổi?

Có một cô gái từng khép kín và nhút nhát. Thế rồi ở tuổi 22, một tiếng nói sâu thẳm bảo rằng cô có thể làm nhiều hơn, sống có ý nghĩa hơn nếu bước khỏi vùng an toàn của chính mình.

Và cô đã lên đường bay tới tận nước Pháp, một mình. Cô thả hồn lang thang trên mảnh đất này, sống hết mình với cuộc sống, hít hà mùi hương những vùng đất đi qua, gặp gỡ và yêu những con người thú vị, nói tiếng Pháp bằng văn hóa và cả tâm hồn.

Một thùng mì tôm trong vali, một cây đàn Uku-lele trên vai, một bụng rối nhùi lo lắng, hồi hộp và phấn khích, đủ thứ cảm xúc quấn lấy nhau như đống quần áo nhét trong hành lí.

Cuộc hành trình có vị chát của sự lạc lõng, vị đắng của cô đơn, và sau cùng là vị ngọt ngào của niềm vui và niềm tự hào vì mình đã vượt qua được chính bản thân mình.

Có những ngày nỗi cô đơn tìm đến, những phút chông chênh làm yếu lòng. Nhưng mỗi bước đi tiến về phía trước, sau những lần mất niềm tin vào bản thân, cô lại mạnh mẽ hơn. Cảm nhận mình trưởng thành từng ngày, đó là cách cô chọn để sống trọn vẹn những tháng năm tuổi trẻ. Cuộc hành trình vẫn còn tiếp diễn và những trang giấy vẫn còn các khoảng trống để lấp đầy.

Thanh Tình