Điện Ảnh Giải trí

Nắng 3: Lời hứa của cha” xứng đáng là “bom tấn cảm xúc” trong tháng 3

Với kịch bản đơn giản, tập trung vào thông điệp gia đình cần truyền tải, “Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” xây dựng cảm xúc một cách từ tốn trong từng phân cảnh, có thể dễ dàng thu phục cảm xúc của người xem.

“Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” mang đến cho khán giả một câu chuyện đầy cảm động về ý nghĩa trọn vẹn của gia đình. Chuyện phim kể về Quế Phương (Khả Như)đơn thân nuôi con, một mình phải chống chọi với nỗi lo cơm áo gạo tiền, lại luôn nung nấu tìm lại cha của con gái Hồng Ân (bé Ngân Chi). Đến khi, hai mẹ con Quế Phương chạm trán với bác sĩ Tùng Sơn và nhận ra người này liên quan đến câu chuyện năm xưa từng làm thay đổi cuộc đời cô.

Vậy là, hai mẹ con này bày đủ chiêu đề tiếp cận Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn), chính những mâu thuẫn đó chứa đựng những cảm xúc đan xen lẫn lộn khiến người xem đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Tình cha có đủ lớn để Tùng Sơn đánh đổi sự nghiệp hay lương tâm người mẹ Quế Phương có đủ sâu để mang lại hạnh phúc tròn đầy cho gia đình khuyết của mình?

Không có hành động kịch tính hay chuyện tình tay ba rối rắm, “Nắng 3” mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau. Người xem vừa khâm phục nghị lực của người mẹ đơn thân Quế Phương làm mọi thứ cho con, vừa tức anh ách cách cô “giở chiêu” với Tùng Sơn. Nhưng với trái tim người mẹ, nhân vật Quế Phương đủ sức lay động mỗi người về tình mẫu tử đầy bình dị.

Hay như bác sĩ Tùng Sơn tưởng như tay chơi vô trách nhiệm lại mang đến những cảm xúc ấm áp khi dành tình yêu thương cho Hồng Ân, dù chưa biết đó có phải là con của mình hay không. Còn cô bé Hồng Ân lại là nhân tố mang đến nhiều tiếng cười nhưng cũng sẽ lấy nước mắt người xem bởi sự yêu thương trong sáng, mong mỏi vô tư về hình bóng người cha.

Đặc sản của series “Nắng” là yếu tố hài hước nhưng trong “Lời Hứa Của Cha”, đạo diễn Đồng Đăng Giao mạnh dạn lượt bỏ yếu tố đó, tập trung vào câu chuyện tìm cha cho con. Mạch phim gói gọn lại trong tuyến nhân vật chính,với đất diễn được phân bổ hợp lý, dàn trải đủ để khán giả nắm được tính cách nhân vật. Đạo diễn không để một vai diễn nào dẫn dắt mạch cảm xúc của khán giả mà chia đều yếu tố đó cho tất cả dàn diễn viên. Yếu tố đó làm mới cảm xúc liên tục cho người xem và phần nào giảm tải áp lực lên diễn viên.

“Nắng 3” dành toàn bộ thời lượng để nuôi dưỡng cảm xúc khán giả, khiến người xem khóc cười cùng nhân vật.Do vậy, chuyển biến tâm lý và mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim vừa phải để khán giả không cảm giác lấn cấn. Như cách mà Quế Phương đón nhận thông tin ai là cha đứa con của mình đến đối diện với nỗi đau của con đều mang đầy sự khắc khoải. Như cách mà Hồng Ân vung đầy khoảng trống của người cha hờ Tùng Sơn không quá ủy mị. Phim bày trên màn ảnh một “bàn tiệc” với nhiều cảm xúc được cài cắm chỉn chu. Cả tác phẩm mang màu sắc ấm áp, trong trẻo từ các góc quay đến các chi tiết nhỏ đặt trong bối cảnh phim.

Một trong những yếu tố cộng hưởng góp phần đẩy cảm xúc người xem chính là nhạc phim.“Lời Hứa Của Cha” là ca khúc chủ đề của “Nắng 3”, được chắp bút bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.Vốn là nhạc sĩ làm nên nhiều ca khúc ý nghĩa về gia đình, Nguyễn Văn Chung lần đầu tiên mang đến một ca khúc về cha cho “Nắng 3”.Ca khúc được sắp xếp chỉ vài cảnh gần cuối phim nhưng lại lắp đầy những phân đoạn không lời thoại đó.Giai điệu bài hát sẽ để lại dư âm cho khán giả khi bước ra khỏi rạp phim.

Ở vị trí đạo diễn, cùng với đề tài gia đình quen thuộc, Đồng Đăng Giao dù chưa thực sự khai phá nhiều điều mới mẻ cho “Nắng 3” nhưng vẫn là một bước tiến của anh khi kể một câu chuyện giàu cảm xúc hơn, mạch phim gọn gàng. Điều tốt nhất mà Đồng Đăng Giao thể hiện trong dự án này chính là sự tiết chế. “Nắng 3” không quá tham lam chi tiết hay sa đà vào nhiều nhân vật, đặt thả tâm lý đúng chỗ.

Không chọn thể hiện những thông điệp sáo rỗng, “Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” thu hút khán giả bằng tất cả những gì chân phương, bình dị nhất, nhưng cũng từ đó giúp người xem dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm và cảm xúc chân thật hơn từ câu chuyện phim. Nhìn chung, “Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” là một bộ phim được thực hiện chỉn chu, có đầu tư. Đó như như một gam màu tươi sáng giữa thị trường điện ảnh Việt Nam ảm đạm trong thời gian qua.

Thông tin về phim “Nắng 3: Lời Hứa Của Cha”

“Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” là câu chuyện xoay quanh cuộc sống bôn ba của hai mẹ con “bá đạo” Quế Phương (Khả Như) và Hồng Ân (Ngân Chi). Bỗng một ngày, cả hai đụng nhầm bác sĩ không-phải-dạng-vừa Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn). Với ý định giăng bẫy bác sĩ Tùng Sơn để kiếm tiền bồi thường cho bằng được, mẹ con Quế Phương – Hồng Ân đã nghĩ ra đủ mọi kế từ bám theo ở nơi làm việc đến tìm ra tận nhà, quyết không cho Tùng Sơn “thoát”. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính khi sự thật về mối quan hệ, những cảm xúc bất ngờ cuốn ba người vào vòng xoáy không thể ngờ.

“Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” công chiếu chính thức từ ngày 06/03. Phim do Lotte Entertainment Việt Nam phát hành, sản xuất bởi công ty ABC và do Đồng Đăng Giao làm đạo diễn. Bộ phim quy tụ các diễn viên nổi tiếng như: NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân,Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Oanh Kiều, Lê Lộc, Thuỳ Dương, Xuân Nghị,…