Hướng Nghiệp

KIRIN Việt Nam nỗ lực đưa pháp luật đến gần với giới trẻ

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 09 tháng 11 năm 2021 Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” với chủ đề “Tiếng nói tuổi trẻ” do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cùng KIRIN Việt Nam tổ chức, vừa chính thức phát động từ ngày 09/11/2021 và dự kiến kết thúc vào 29/01/2022. Với tổng giải thưởng hơn 100.000.000 đồng, đây sẽ là sân chơi bổ ích cho giới trẻ hậu giãn cách xã hội.

Phát động lần đầu tiên từ năm 2013, hội thi được tổ chức thường niên và ngày càng nhận được sự hưởng ứng của các trường trong địa bàn thành phố. Không chỉ giúp hiểu rõ kiến thức, hội thi còn tạo điều kiện để giới trẻ tuân thủ, áp dụng pháp luật vào thực tiễn và lan tỏa sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

Ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Hội thi học sinh, sinh viên năm nay được tổ chức với tinh thần sáng tạo, đảm bảo công tác phòng chống dịch và đáp ứng đúng nội dung công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên. Chúng tôi tin rằng, với sự đổi mới liên tục qua từng năm, hội thi sẽ ngày càng có sự tham gia đông đảo của học sinh thành phố”

Là thương hiệu luôn đồng hành cùng giới trẻ, Ông Wada Kenichiro – Đại diện KIRIN tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên bổ sung thông tin về pháp luật, đặc biệt là các quy định trong phòng chống dịch bệnh cũng như là cách chăm sóc sức khỏe tại nhà và khi đến trường. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn sẽ mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm tuyệt vời và thể hiện được suy nghĩ của mình về thế giới xung quanh, đúng với chủ đề: Tiếng nói tuổi trẻ, Speak up!”

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm 2021 – 2022 dành cho các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh với hai bảng thi:

Bảng A: Trường Trung học cơ sở.
Bảng B: Trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trường Trung cấp và Cao đẳng trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh.

Dưới tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, hội thi sẽ diễn ra hoàn toàn dưới hình thức trực tuyến, bao gồm 04 vòng thi cụ thể:

1. Vòng loại online cấp trường bảng A và bảng B:
Thời gian thi vòng loại online: Từ 08 giờ 30 ngày 14/11/2021 đến 20 giờ 00 ngày 24/12/2021.
Hình thức dự thi:
– Học sinh thi online, truy cập cổng thông tin điện tử Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm 2021 – 2022 với tên miền “http://tiengnoituoitre.com/” để tham gia thi vòng loại cấp trường gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm với tổng điểm là 100 điểm.
– Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 tài khoản dự thi và để lại các thông tin bắt buộc.
Số lượng trường được chọn ở mỗi bảng:
– Bảng A: Ban Tổ chức lựa chọn 05 trường đạt điểm cao nhất của mỗi quận, huyện, thành phố Thủ Đức để bước vào vòng chung kết cấp quận, huyện, thành phố Thủ Đức.
– Bảng B: Ban Tổ chức lựa chọn 20 trường đạt điểm cao nhất để tham dự Vòng bán kết cấp Thành phố.
2. Vòng chung kết cấp quận, huyện, thành phố Thủ Đức – Bảng A
Thời gian dự thi: từ ngày 04/01/2022 đến ngày 11/01/2022.
Hình thức dự thi:
– Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ chủ động tổ chức vòng chung kết cấp quận, huyện, thành phố Thủ Đức.
Số lượng trường được chọn:
– Mỗi Phòng Giáo dục và Đào tạo chọn 01 trường đạt giải nhất của quận, huyện, thành phố Thủ Đức để tham dự vòng chung kết cấp Thành phố.
3. Vòng bán kết cấp Thành phố – Bảng A và B
Thời gian dự thi: từ ngày 24/01/2022 đến ngày 27/01/2022.
Hình thức dự thi:
– Bảng A: 22 đội của 22 Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức chấm nội dung đoạn phim của các đội để chọn ra 10 đội vào vòng chung kết cấp Thành phố.
– Bảng B: 20 trường tham dự vòng bán kết xây dựng đoạn phim, nội dung thuyết trình, cách trình bày, nộp về Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh trước ngày 18/01/2022.
Cách thức gửi bài dự thi:
– Các trường tham gia vòng bán kết cấp Thành phố thực hiện một đoạn phim về các chủ đề mà học sinh, sinh viên quan tâm và mong muốn trình bày quan điểm. Chi tiết các chủ đề và các yêu cầu khi thực hiện đoạn phim, thí sinh xem tại website cuộc thi.
– Sau khi hoàn thành tác phẩm, các trường dự thi gửi vào hộp thư điện tử: phtthien.sgddt@tphcm.hcm.vn, chuyên viên Phạm Thị Thu Hiền, Phòng Chính trị tư tưởng.
4. Chung kết và trao giải thưởng cấp Thành phố:
– Thời gian: 08g00, thứ tư, ngày 29/01/2022.
– Địa điểm: Hội trường 2.1 Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh và các điểm cầu trực tuyến trên hệ thống https://live.hcm.edu.vn.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về cơ cấu giải thưởng và thể lệ hội thi, thí sinh có thể truy cập tại cổng thông tin chính thức của chương trìnhhttp://tiengnoituoitre.com/ hoặc fanpage Tiếng Nói Tuổi Trẻ:https://www.facebook.com/tiengnoituoitre.hoithihocsinhsinhvienvaphapluat

Giới thiệu về Tập đoàn KIRIN Việt Nam

Với triết lý kinh doanh gắn liền với nhiệm vụ đóng góp giá trị cho cộng đồng, KIRIN Việt Nam tập trung sản xuất những dòng sản phẩm chất lượng mang lại sức khỏe, niềm vui và sự thoải mái đến người tiêu dùng Việt Nam như Ice+, IMUSE, Latte vị trái cây,… Bên cạnh đó, trung thành với triết lý “Tạo lập giá trị chung-CSV”, KIRIN Việt Nam luôn nỗ lực tham gia và tổ chức các hoạt động, chương trình vì cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật và vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần xây dựng xã hội bền vững, cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam.