Thạc sĩ, Kiện tướng quốc gia, nam thần “trẩy hội” casting Mister Vietnam mùa 2 – 2024
Đẹp

Thạc sĩ, Kiện tướng quốc gia, nam thần “trẩy hội” casting Mister Vietnam mùa 2 – 2024

Tuần qua, cuộc thi Mister Vietnam do Leading Media tổ chức đã có những buổi tiếp xúc thí sinh khu vực miền Tây tại trường Đại học Nam Cần Thơ và Miền Bắc tại HaVy Academy.

Ông Phúc Nguyễn – Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam, cho biết khá bất ngờ và hãnh diện khi thông tin về cuộc thi đã lan toả sâu rộng, giúp BTC nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký và đã nhìn ra được nhiều ứng viên tiềm năng. “Đặc biệt, trong số các thí sinh BTC đã tiếp xúc trực tiếp, có nhiều ứng viên là Kiện tướng quốc gia, nhiều thí sinh có trình độ học vấn cao và những mẫu nam có tên tuổi…” – Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam Phúc Nguyễn chia sẻ. 

Theo BTC Mister Vietnam mùa 2 có những điều đặc biệt đáng chú ý, khá gây “chấn động” trong làng thi nhan sắc. Nổi bật là BTC sẽ… đến tận nơi để casting thí sinh vào vòng sơ tuyển toàn quốc tại các tỉnh thành lớn, các vùng miền, tiếp xúc trực tiếp theo lịch trình, thời gian của từng thí sinh để đảm bảo không bỏ lỡ, bỏ sót bất kỳ ứng viên tiềm năng nào.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Mister Vietnam mùa 2 đang có những phương thức chiêu mộ thí sinh mang tính lịch sử khi chuyển khoản ngay 2 triệu đồng cho thí sinh được chọn vào vòng sơ tuyển toàn quốc, chi phí đi lại và chi phí khách sạn (với thí sinh ngoại tỉnh) cùng toàn bộ chi phí luyện tập hình thể tại hệ thống Citigym, nhằm hỗ trợ thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn khi bước vào cuộc thi. Hơn thế, BTC cũng sẽ nhận hồ sơ đăng ký và tiếp xúc trực tiếp thí sinh đến ngay trước ngày diễn ra vòng sơ khảo dự kiến là ngày 26/3/2024. 

“Nhiều người cho rằng chúng tôi làm như vậy vì khan hiếm thí sinh, khó tuyển chọn là hoàn toàn chưa đúng, đến thời điểm này chúng tôi đã nhận được gần 300 hồ sơ từ khắp mọi miền đất nước. Nhưng, BTC Mister Vietnam chúng tôi với mong muốn góp phần đưa Việt Nam dẫn đầu cường quốc Nam vương tại các đấu trường nhan sắc dành cho nam trên thế giới, tìm kiếm những hình mẫu nam tiêu biểu của thanh niên Việt thời đại mới, nên dù vất vả nhưng vẫn kiên nhẫn trong việc tiếp xúc linh động theo thời gian của từng thí sinh, chúng tôi không muốn bỏ sót bất cứ trường hợp nào. Bởi có nhiều trường hợp không thể đánh giá hết thí sinh qua hồ sơ đăng ký được mà phải là tiếp xúc trực tiếp, khai thác tiềm năng ẩn giấu trong họ, mới tìm ra được những ứng viên thực sự mạnh, chất lượng”- Nam vương Toàn cầu 2021 Danh Chiếu Linh, thành viên BGK casting chia sẻ. Theo Nam vương Toàn cầu, sau khi các thí sinh đăng ký online, BTC sẽ tiến hành gặp gỡ thí sinh tập trung hoặc riêng lẻ theo vùng miền tuỳ điều kiện của thí sinh. 

Với phương thức chiêu mộ thí sinh đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử thi nhan sắc Việt, cuối tuần qua, BTC Mister Vietnam đã thu hút được rất đông ứng viên đến với buổi casting khu vực miền Tây tại trường Đại học Nam Cần Thơ, nơi được coi là “cái nôi” của nhan sắc Việt. Tại đây, có rất nhiều người đẹp đã trưởng thành và ghi danh trên đấu trường nhan sắc trong nước và quốc tế như Á hậu Hoàn vũ Kim Duyên đồng thời cũng là Á hậu Siêu quốc gia thế giới 2022; Á hậu 4 Siêu quốc gia 2023 Đặng Thanh Ngân…và nhiều tên tuổi người đẹp khác. 

Tại Đại học Nam Cần Thơ, buổi casting thí sinh vào vòng sơ tuyển toàn quốc Mister Vietnam mùa 2 đã nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ của hàng ngàn sinh viên của trường và các bạn trẻ ở các khu vực lân cận. Buổi casting có sự góp mặt của 5 vị giám khảo: Nam vương Toàn cầu 2021 Danh Chiếu Linh, Á hậu 4 Siêu quốc gia 2023 Đặng Thanh Ngân, Đạo diễn catwalk Hà Quốc Đại, đại diện trường Đại học Nam Cần Thơ Á khôi Lê Thị Kim Hậu và Thạc sĩ Nguyễn Nhật Trường. Sự xuất hiện của dàn giám khảo và các thí sinh đã nhận được sự hò reo cổ vũ nồng nhiệt của khán giả giúp các thí sinh hết sức phấn chấn. Việc xuất hiện các thí sinh là Kiện tướng quốc gia, cử nhân Đại học và đang theo học thạc sĩ, … khiến khán giả liên tục dành những tràng pháo tay tán thưởng. 

Chính sự trân trọng từng thí sinh của BTC Mister Vietnam đã thu hút đông đảo thí sinh đến với cuộc thi. Trước buổi casting tại trường Đại học Nam Cần Thơ, Mister Vietnam mùa 2 cũng đã có buổi casting ở Miền Bắc tại HaVy Academy và tiếp xúc thí sinh ở nhiều tỉnh, thành khác. Tiêu chí hàng đầu của Mister Vietnam mùa 2 là tìm được thí sinh hội tụ đủ 5 tiêu chí tiệm cận xu hướng các cuộc thi nhan sắc thế giới: Runway Star – Ngôi sao sàn diễn; Commercial Face – Gương mặt quảng cáo; Slim Fit Body – Hình thể cân đối; Multi – Talented – Đa năng; Content Creator – Sáng tạo nội dung. Tại khu vực Miền Bắc, Mister Vietnam mùa 2 đã tuyển chọn được nhiều gương mặt được coi là “nam thần” trong làng người mẫu nam. Có thể khẳng định, đến thời điểm này, để bước vào vòng sơ tuyển, Mister Vietnam mùa 2 đã là một “cuộc chiến” vô cùng khốc liệt. 

Nhân dịp này, Mister Vietnam mùa 2 cũng chính thức hé lộ những giải thưởng hấp dẫn dành cho các thí sinh đạt thứ hạng cao trong cuộc thi. Hai giải thưởng đầu tiên được tiết lộ khiến không ít thí sinh xôn xao. Top 05 Mister Vietnam và thí sinh đạt giải phụ Runway Star – Ngôi sao sàn diễn sẽ lập tức nhận được thư mời trình diễn tại Tuần lễ thời trang danh giá Newyork Couture Fashion Week, một trong những sàn diễn thời trang lớn hàng đầu nước Mỹ. Top 10 Mister Vietnam mùa 2 sẽ được đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi nhan sắc lớn nhất dành cho nam trên đấu trường thế giới như: Nam vương siêu quốc gia, Nam vương toàn cầu, Nam vương quốc tế.

Mister Vietnam chính thức được chấp thuận tổ chức từ tháng 10/2023, nhưng chung kết sẽ diễn ra vào năm 2024. Khi chính thức công bố khởi động vào đầu tháng 11/2023, cuộc thi đã gây chú ý bởi những tiêu chí tuyển chọn thí sinh khá lạ lùng, không giống với các cuộc  thi nhan sắc thường thấy. Nổi bật nhất là việc tuyển chọn thí sinh chỉ cần có chiều cao đạt chuẩn, còn lại thí sinh có hình thể chưa hoàn hảo, mập hay ốm, có kỹ năng hay chưa… đều được chấp nhận. Lý do là bởi Mister Vietnam không chỉ là một cuộc thi để tìm ra những nhân tố đẹp ngoại hình, phù hợp, mà là một hành trình tìm kiếm, phát hiện, huấn luyện, đào tạo nên những nhân tố tiêu biểu, xuất sắc nhất, phù hợp tiêu chí của cuộc thi. 

Mister Vietnam mùa 2 là hành trình “lột xác”, biến những điều không thể thành có thể cho các thí sinh dự thi có hình thể, kỹ năng chưa hoàn thiện, giúp họ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Sau khi đăng ký tham dự, các chuyên gia sẽ tiếp xúc và tìm ra những điều tiềm ẩn trong mỗi thí sinh, từ đó huấn luyện, phát triển các kỹ năng và xây dựng một hành trình để “lột xác” cho thí sinh. Nhờ nỗ lực này mà Mister Vietnam mùa 1 – 2019 đã tìm kiếm và đào tạo, phát triển nhiều nhân tố tiềm năng, đạt được những thành tựu vang dội cho Việt Nam trên các đấu trường quốc tế như: Mister Global 2021- Nam vương Toàn cầu Danh Chiếu Linh, Nam vương Quốc tế – Mister International 2018 Trịnh Bảo, Manhunt International 2017– Trương Ngọc Tình. Bên cạnh đó, Mai Tuấn Anh, Trần Mạnh Kiên cũng xuất thân từ “ngôi nhà Leading Media” đều giành ngôi vị Á vương Manhunt International. Mới đây nhất, Á quân Mister Vietnam mùa 1 Lê Hữu Đạt đã giành ngôi vị Á vương 4 Mister Global 2023.

Evoto

Cuối năm 2023, để khởi động cuộc thi, BTC Mister Vietnam mùa 2 đã mời đương kim Miss Supranational 2023 – Andrea Aguilera,  người Ecuador, đương kim Mister International 2023 – Kim Goodburn, người Thái Lan về Việt Nam tham gia chiến dịch quảng bá này. Chiến dịch cũng quy tụ đầy đủ các gương mặt Nam vương của các cuộc thi hàng đầu thế giới xuất thân từ Leading Media như 4th Runner Up Miss Supranational – Đặng Thanh Ngân, Manhunt Interational 2017 – Trương Ngọc Tình, Mister International 2018 – Trịnh Bảo, Mister Global 2021 – Danh Chiếu Linh… cùng các tên tuổi người mẫu nam nổi tiếng trưởng thành từ cuộc thi Mister Vietnam 2019 tham gia. Đặc biệt sự xuất hiện của siêu mẫu quốc tế Vũ Hà Anh hứa hẹn sẽ là một nhân tố gây bùng nổ ở Mister Vietnam mùa 2-2024. .