AEG hợp tác cùng Tiến sĩ Quản lý Giáo dục Quang Nguyễn và Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hoà An
Hướng Nghiệp

AEG hợp tác cùng Tiến sĩ Quản lý Giáo dục Quang Nguyễn và Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hoà An

Diễn ra ngày 05/05/2022 tại 37B Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Lễ công bố và Ký kết hợp tác giữa Tổ chức giáo dục và tư vấn du học Mỹ AEG (American Education Group) cùng Tổ chức giáo dục hướng nghiệp quốc tế Mr. Q (Đại diện là Tiến sĩ Quản lý Giáo dục Nguyễn Vinh Quang) và Trung tâm đào tạo, Phát triển nguồn nhân lực và Hướng nghiệp Jobway (Đại diện là Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hoà An) hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho học sinh và phụ huynh, không chỉ ở khía cạnh học tập mà còn ở việc truyền thêm cảm hứng, động lực, kỹ năng sống cho học sinh, gắn kết bền chặt hơn mối quan hệ giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh.

Ký kết hợp tác giữa Tổ chức giáo dục và tư vấn du học Mỹ AEGcùng Tổ chức giáo dục hướng nghiệp quốc tế Mr. QTrung tâm đào tạo, Phát triển nguồn nhân lực và Hướng nghiệp Jobway

Chương trình hợp tác này nhằm mục đích tạo ra nhiều chương trình mới lạ cung cấp kỹ năng, kiến thức, ngoại ngữ và định hướng nghề nghiệp tương lai từ sớm cho các em học sinh như:  Mô hình lớp học vui vẻ, STEAM CLUB, các hội thảo tâm lý giáo dục hằng tuần giúp giải tỏa áp lực cho học sinh và phụ huynh. Học sinh không những được tắm mình trong ngoại ngữ một cách đầy tự nhiên mà còn được quan tâm đến việc trang bị kỹ năng sống, khai phá tiềm năng, tìm được niềm vui, niềm say mê trong học tập và định hướng nghề nghiệp hạnh phúc. Chương trình hợp tác cũng đồng thời mở ra cho các em học sinh nhiều cơ hội được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, toàn diện, kiến tạo tương lai, định hướng công dân toàn cầu cho đông đảo thế hệ trẻ Việt Nam.

Chương trình cũng công bố nguồn học bổng là các lớp học Tiếng Anh theo chuẩn STEAM độc quyền, song song với gói chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh (Ưu tiên là con em của quý Thầy Cô giáo – tập thể Y Bác Sĩ – Anh chị em Nhà báo –  những người đã hết lòng hết sức trong tuyến đầu chống dịch trong suốt thời gian qua.) 

AEG và hành trình 25 năm cống hiến cho giáo dục

Được thành lập từ năm 1997, AEG (American Education Group) là một trong những tổ chức giáo dục và tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam. Từ cột mốc năm 1997, đưa 3 học viên Việt Nam đầu tiên đạt được học bổng vào học tại trường Oregon Episcopal School (Mỹ), cho đến nay, sau 25 năm hình thành và phát triển, AEG đã nâng đỡ hàng nghìn học sinh Việt tìm được trường đại học phù hợp với trình độ của bản thân và khả năng tài chính của gia đình. AEG cũng đồng thời tư vấn thành công cho hơn 2.500 học viên hoàn tất hồ sơ du học tại Mỹ, trong đó nhiều học viên AEG ứng tuyển thành công vào các trường đại học hàng đầu bao gồm Harvard, Princeton, Yale, MIT và Stanford.

Bên cạnh đó, AEG đã sát cánh cùng nhiều học sinh Việt Nam trong việc tiếp cận các nền giáo dục hàng đầu thế giới thông qua học bổng và hỗ trợ tài chính. Nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của đơn vị này, nhiều học sinh đã nhận được những học bổng danh giá và hỗ trợ tài chính từ các trường đại học hàng đầu tại Mỹ với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 200 triệu USD. Trong đó có thể kể đến các học bổng toàn phần, bán phần và hỗ trợ tài chính từ các trường Trung học nội trú tại Mỹ; Học bổng lớn từ các trường danh tiếng như Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Công nghệ California (Caltech), Đại học Stanford, Đại học Princeton. 

“Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là đưa học sinh đến với các trường chất lượng cao, mà còn là sự thành công của các em khi học tại những ngôi trường đó. Sau một vài năm, các em sẽ quay về với nhiều kinh nghiệm quý giá cùng tầm nhìn đã được mở mang và dùng những kỹ năng đó để phát triển quê hương của mình”, ông Richard Sherwood (Nhà sáng lập AEG) chia sẻ.

Những chương trình học độc đáo và giá trị

Chính thức giới thiệu chương trình Anh ngữ sử dụng phương pháp STEAM tại Việt Nam vào mùa hè năm 2015, AEG trở thành đơn vị đi đầu trong việc mang đến cho các em học sinh độ tuổi 4-16 một hành trình vươn xa cùng bạn bè quốc tế thời kỳ hội nhập. STEAM English không chỉ là phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả mà còn là chìa khóa đưa người học đến với nhiều cơ hội phát triển, chọn lựa hướng đi phù hợp với sở trường riêng. 

STEAM là một triết lý và phương pháp xuất phát từ STEM. Các ký tự trong STEAM là chữ đầu của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Nghệ thuật (Arts) và Toán học (Mathematics). STEAM dựa trên lý thuyết giáo dục hiện đại, xem giáo viên là người cung cấp phương pháp học tập, không chỉ là người cung cấp kiến thức. Một trong những cách giáo dục sai lầm trên thế giới là dựa vào lý thuyết hoàn toàn, học sinh không hình dung được cách áp dụng kiến thức vào cuộc sống. STEAM đem đến kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm cần thiết cho tương lai.

“Chương trình STEAM vẫn đảm bảo việc học sinh có thành tích, thậm chí thành tích cao, nhưng quan trọng hơn, các em học vì yêu thích và thật sự tương tác với môn học. Các em nhớ lâu, hiểu sâu kiến thức và áp dụng được vào thực tiễn cuộc sống”, bà Khuất Khải Hoàn (nhà sáng lập AEG) chia sẻ.

Các khách mời hăng say trải nghiệm hoạt động STEAM

Bên cạnh chương trình STEAM English, trong hai năm trở lại đây, AEG cũng được phụ huynh và học sinh biết đến nhiều hơn thông qua chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ (US Dual Diploma). Với chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ, học sinh được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến và gia tăng giá trị bằng cấp, đồng thời chuẩn bị đầy đủ về kiến thức lẫn kỹ năng để sẵn sàng bước vào môi trường quốc tế.

Chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ do AEG cùng với Trường THPT Nội trú Kiski Mỹ biên soạn, được gọi là hình thức “du học tại chỗ” khi gần như tương đồng với chương trình học THPT tại Mỹ về giá trị cốt lõi và phương pháp học.

Trước khi bước vào các môn học chính khoá, học sinh sẽ được theo học Khóa học Kiski Pathway nhằm trang bị kỹ lưỡng nền tảng tiếng Anh học thuật, từ đó tự tin sử dụng tiếng Anh để đọc tài liệu, viết bài luận, thảo luận… trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh.

Trong quá trình học, học sinh được khuyến khích tăng sự chủ động, phát huy tiềm năng, khơi dậy thói quen tư duy phản biện, sáng tạo… là những kỹ năng cần thiết để tồn tại và phát triển trong các môi trường học tập nước ngoài. Cùng với tấm bằng THPT Kiski sau khi hoàn thành cấp 3, các em tự tin bước ra môi trường quốc tế và rộng mở cơ hội chọn ngành, nghề.

Hợp tác để mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho phụ huynh và học sinh

Ngoài tận tụy với sứ mệnh giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, AEG cũng rất chú trọng đến việc hình thành nên các phẩm chất chính trực, tự lập, tư duy của một công dân toàn cầu ở học sinh cũng như xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, đầy tôn trọng và thấu hiểu giữa phụ huynh và học sinh. Đây chính là lý do AEG quyết định đi đến hợp tác với Tiến sĩ Quản lý Giáo dục Quang Nguyễn và Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hoà An.