Hà Lê tung ca khúc “I Will Call It Love”, mở đường cho album mới mang tên “Đơn Sơ”
Giải trí

Hà Lê tung ca khúc “I Will Call It Love”, mở đường cho album mới mang tên “Đơn Sơ”

Ngày 5/12, nam nghệ sĩ Hà Lê trình làng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “I Will Call It Love” (Nơi Gọi Là Yêu Thương). Đây là một món quà âm nhạc vô cùng ý nghĩa của nam ca sĩ gửi gắm tới khán giả hâm mộ nhân dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán đang gần tới.

“I Will Call It Love” là một ca khúc mang âm hưởng 90’s Synth Pop với rất nhiều Ambience. Đây là một màu sắc âm nhạc đặc biệt khi mà năm 2023 cho thấy đại tiệc nhạc Việt đã tràn đầy những gam màu sôi động như HipHop, Nu-Disco, R&B…

Hà Lê cho biết “I Will Call It Love” là một bản ballad ngọt ngào về những câu chuyện tình yêu không chỉ của đôi lứa, mà còn là câu chuyện về tình thân gia đình với những ký ức không ai muốn quên. “Tôi chọn ca khúc này bởi nó giúp tôi biết chia sẻ và cảm thông, mang cho tôi cảm giác bình yên trong những ân cần thay vì xô bồ ồn ào” – Hà Lê chia sẻ.

Xuyên suốt MV “I Will Call It Love” là câu chuyện cảm động về hành trình lớn lên của một cậu bé, với phần mở đầu MV là phân đoạn cậu bé năm nào nay đã trưởng thành bỗng nhớ lại cảm giác của thời niên thiếu. Theo sau đó là những hình ảnh cậu bé hoá “người vô hình” quay ngược thời gian trở về thuở ấu thơ. Điểm nhấn của MV là hình ảnh thôn quê miền Bắc yên bình với một màu xanh mát mắt và những câu hát đong đầy yêu thương từ Hà Lê, khiến cho người nghe như được một lần nữa chữa lành và quay lại những ngày mình còn bé.

Được biết “I Will Call It Love” là một ca khúc được sáng tác cách đây gần 1 thập kỷ của nhạc sĩ Thanh Tùng. “Trước đây tôi cũng từng thu âm ca khúc này nhưng không thành, có lẽ do giọng tôi lúc đó chưa đủ để truyền đạt được hết những tâm tư mà nhạc sĩ đã gửi gắm vào ‘I Will Call It Love’. Sau này, trong một lần gặp lại, chúng tôi đã quyết định hồi sinh ca khúc mang đầy sự yêu thương này” – Hà Lê chia sẻ khi nhắc đến “I Will Call It Love”.

Hà Lê là một nghệ sĩ từng mang đến màu sắc âm nhạc mới lạ trong nền âm nhạc Việt Nam với dự án làm mới nhạc Trịnh – “Trịnh Contemporary”. Tiếp nối những sản phẩm âm nhạc cá tính của mình, gần một năm ‘ở ẩn’ sau EP “Lost”, Hà Lê cho ra mắt ca khúc “I Will Call It Love” nhằm mở màn cho album tiếp theo của nam nghệ sĩ mang tên “Đơn Sơ”.

Nói về album “Đơn Sơ”, Hà Lê chia sẻ rằng album này được xem như là một bước tiến mới trong âm nhạc của anh khi mà “nó là một thứ âm nhạc thử nghiệm không chỉ đối với cá nhân Hà Lê mà còn là với các producer và khách mời trong album”. Được biết EP (extended play) trước đó của nam ca sĩ chủ yếu nói về những vật chất “đen tối” trong đời người, thì album “Đơn Sơ” như một nét điểm tô tươi sáng sau những ngày vất vả.

Các album của Hà Lê từ trước tới giờ không có sự sắp đặt nhưng luôn tình cờ có 7 bài. Từ Ai Bằng Anh với Phúc Bồ, Trịnh Contemporary rồi đến Đơn Sơ. Ca khúc I Will Call It Love được nhạc sĩ Thanh Tùng gửi cho Hà Lê cách đây 7 năm nhưng lúc đó Hà Lê mới bắt đầu làm ca sĩ, hát chưa đủ hay, chưa đủ sự trải nghiệm để truyền đạt hết những tâm tư của nhạc sĩ đã gửi gắm vào ca khúc này. Cho tới thời điểm hiện tại cũng là lúc nam nghệ sĩ đã thấy “đủ trải nghiệm, đủ tình yêu thương” để mang lời ca của mình gửi gắm qua từng câu chữ của bài hát mới.

Ba từ khoá mà nam nghệ sĩ dành cho album “Đơn Sơ” đó chính là: Đơn sơ, yêu thương và “chìll mến”. Anh cũng cho biết mình có dự định tổ chức tour diễn để quảng bá album “Đơn Sơ”, cũng như sẽ có liveshow đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình.