Ẩm Thực Công nghệ

UBND Quận 5, Grab và Outbox Consulting tổ chức Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn

Hôm nay, UBND Quận 5 (TP.HCM) cùng Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting phối hợp tổ chức Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) tại Công viên Văn Lang (phường 9, quận 5, TPHCM) quy tụ những nét đẹp ẩm thực quận 5, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, là điểm nhấn nhằm phát triển văn hoá – du lịch đặc trưng của khu vực Quận 5 – Chợ Lớn.

Lễ hội năm 2020 quy tụ 30 gian hàng bày bán các đặc sản ẩm thực Quận 5 – Chợ Lớn, phục vụ thực khách trải nghiệm món ăn tại chỗ hoặc mua mang về. Đồng thời, xuyên suốt Lễ hội, khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá khác, bao gồm: Biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, Tự tay vào bếp, các trò chơi ẩm thực, các tiết mục văn nghệ. Bên cạnh đó, người dân còn có thể chụp ảnh check-in tại các góc ảnh được thiết kế sắp đặt, kết hợp nét văn hoá đặc trưng của Quận 5 cùng phong cách trang trí ấn tượng theo xu thế hiện đại.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội, ban tổ chức đồng thời chính thức ra mắt ấn phẩm Sách ảnh Câu chuyện ẩm thực Chợ Lớn (Chợ Lớn Food Story Photobook). Ấn phẩm giới thiệu 10 món ăn đặc trưng nhất khu vực Quận 5 – Chợ Lớn theo bình chọn của người dùng GrabFood, người dân Quận 5 cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương.

Các món ăn được đặc tả trong Sách ảnh Chuyện ẩm thực tại Chợ Lớn.

Cụ thể, 10 món ăn xuất hiện trong Sách ảnh bao gồm: Điểm tâm; Cơm gà Hải Nam; Hủ tiếu sa tế; Mì, hủ tiếu xào; Gà hấp muối; Vịt quay Bắc Kinh; Mì vịt tiềm; Sủi cảo; Phật nhảy tường; Chè mè đen. Bên cạnh việc đặc tả các món ăn đặc trưng, Sách ảnh còn truyền tải câu chuyện của các chủ quán ăn tại khu vực, nhằm vinh danh các đầu bếp địa phương – những người đã duy trì và phát triển tinh hoa món ăn đậm chất Quận 5 – Chợ Lớn.

Tất cả các hoạt động nêu trên nằm trong dự án tôn vinh văn hoá ẩm thực Chợ Lớn Food Story, do UBND Quận 5, Outbox Consulting và Grab chính thức công bố ra mắt vào ngày hôm nay.

Ông Jerry Lim, Đại diện Grab Việt Nam cho biết: “Không những ngày càng cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, Grab và GrabFood còn mang đến nhiều sáng kiến, hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực địa phương. Với dự án lần này, thông qua việc quảng bá rộng rãi những nét tinh hoa ẩm thực của Quận 5 – Chợ Lớn đến người dùng trong nước và quốc tế, chúng tôi mong muốn góp phần gia tăng nhu cầu ăn uống của người dùng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà hàng, quán ăn tại địa phương nâng cao hiệu quả kinh doanh.”

Đầu tháng 01/2020, GrabFood đã chính thức mở rộng hoạt động đến Thanh Hoá, Vinh và Pleiku, trở thành nền tảng giao nhận thức ăn có mạng lưới lớn nhất Việt Nam, với 18 tỉnh thành. Trong năm 2019, GrabFood ghi nhận số lượng đơn hàng giao nhận thức ăn tăng trưởng gần 1.800% với lượng đơn hàng bình quân hằng ngày lên đến 300.000. Sự phát triển nhanh chóng càng thúc đẩy và tạo điều kiện cho nền tảng xây dựng, triển khai các hoạt động vì xã hội và cộng đồng, thực hiện sứ mệnh Grab vì Cộng đồng (Grab for Good).