Samsung Galaxy S24 Series tiên phong khai mở kỷ nguyên quyền năng AI mới
Công nghệ

Samsung Galaxy S24 Series tiên phong khai mở kỷ nguyên quyền năng AI mới

Galaxy AI tích hợp trong bộ 3 Galaxy S24 Series được kỳ vọng sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm, khai mở tiềm năng mới và thay đổi cách người dùng khám phá thế giới xung quanh.

Samsung Electronics chính thức ra mắt sản phẩm Galaxy S24 Ultra, Galaxy S24+ và Galaxy S24, kiến tạo trải nghiệm di động hoàn toàn mới cùng Galaxy AI. Galaxy S series tiên phong khởi đầu một kỷ nguyên mới, thay đổi cách các thiết bị di động hỗ trợ người dùng. 

TM Roh, Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng Trải nghiệm Di động (MX) của Samsung Electronics chia sẻ: “Galaxy S24 series sẽ thay đổi cách chúng ta kết nối với thế giới và mở ra thập kỷ tiếp theo của sự đổi mới di động. Galaxy AI được chúng tôi xây dựng dựa trên kinh nghiệm đổi mới sáng tạo và những nghiên cứu sâu sắc về cách người dùng sử dụng điện thoại. Chúng tôi rất mong đợi những cách thức mà người dùng sẽ sử dụng Galaxy AI để nâng tầm trải nghiệm sống, khai mở tiềm năng mới.”

Nâng tầm trải nghiệm hàng ngày

Tìm kiếm trực tuyến đã làm thay đổi gần như mọi khía cạnh của cuộc sống. Galaxy S24 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử tìm kiếm khi là chiếc điện thoại đầu tiên ra mắt tính năng Khoanh vùng Search đa năng (Circle to Search) trực quan, được điều khiển bằng cử chỉ với Google. Chỉ cần chạm và giữ nút Home, bạn có thể khoanh tròn, đánh dấu, vẽ hoặc chọn vào bất cứ điều gì trên màn hình của Galaxy S24 để xem kết quả tìm kiếm chất lượng và hữu ích. Và tùy thuộc vào vị trí của bạn đối với một số tìm kiếm nhất định, bạn có thể xem các trang tổng quan được tạo ra bởi AI tạo sinh, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và ngữ cảnh được tổng hợp từ hàng loạt trang web hay đặt ra những câu hỏi phức tạp và đa dạng hơn.

Trợ lý Note quyền năng (Note Assist) trong Samsung Notes có khả năng tạo ra các bản tóm tắt nhanh bởi AI, định dạng ghi chú theo các mẫu có sẵn và tạo trang bìa tóm lược nội dung. Đối với các bản ghi âm giọng nói, ngay cả khi có nhiều người nói, Trợ lý Ghi âm (Transcript Assist) sẽ sử dụng AI và công nghệ chuyển hóa giọng nói thành văn bản để chép lại, tóm tắt hay thậm chí là dịch thuật bản ghi âm.

Galaxy AI hướng đến trí thông minh hữu ích giúp nâng cao mọi khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là vai trò cơ bản nhất của điện thoại: giao tiếp. Khi việc giao tiếp bị gián đoạn bởi rào cản ngôn ngữ, Galaxy S24 sẽ giúp bạn hóa giải điều đó. Tính năng Phiên dịch trực tiếp (Live Translate) có khả năng dịch văn bản và giọng nói hai chiều từ cuộc gọi sẽ xuất hiện ngay trên ứng dụng gốc. Không cần mở bất cứ ứng dụng bên thứ ba nào, AI trên thiết bị (on-device AI) sẽ trực tiếp thực hiện các tác vụ nhằm đảm bảo tính riêng tư cho mọi cuộc hội thoại. 

Với Trợ lý phiên dịch (Interpreter), các cuộc trò chuyện trực tiếp có thể được dịch ngay lập tức trên chế độ chia màn hình để những người đứng đối diện nhau có thể đọc văn bản dịch từ những gì người đối diện đã nói. Chức năng này thậm chí có thể hoạt động mà không cần có dữ liệu di động hoặc Wi-Fi.

Đối với tin nhắn và các ứng dụng khác, Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist) có thể hoàn thiện văn bản với văn phong đàm thoại để đảm bảo việc trao đổi diễn ra đúng như ngữ điệu mong muốn: chẳng hạn như một tin nhắn lịch sự gửi đến đồng nghiệp, hay một dòng trạng thái cuốn hút trên mạng xã hội. AI tích hợp trong Bàn phím Samsung (Samsung Keyboard) cũng có khả năng dịch tin nhắn, email và nhiều hơn thế nữa trong thời gian thực sang 13 ngôn ngữ khác nhau. Khi đang lái xe ô tô, Android Auto sẽ tự động tóm tắt các tin nhắn đến và đề xuất câu trả lời cùng hành động phản hồi, chẳng hạn như chia sẻ thời gian đến dự kiến của bạn cho ai đó, giúp bạn duy trì kết nối mà vẫn có thể tập trung lái xe.

Khai phóng tiềm năng sáng tạo, khám phá thế giới theo cách mới

ProVisual Engine trên Galaxy S24 series là bộ công cụ cao cấp toàn diện được tăng cường bởi AI, nâng tầm khả năng chụp ảnh và tối ưu hóa sự tự do sáng tạo ngay từ bước thiết lập ảnh chụp cho đến chia sẻ trên mạng xã hội. Những hình ảnh bị rung hay mờ khi chụp từ xa giờ đây sẽ không còn nữa. Bộ 4 ống kính Tele (Quad Tele System) của Galaxy S24 Ultra với zoom quang học 5x mới kết hợp cùng cảm biến 50MP nâng cấp hiệu năng chất lượng quang học ở các mức độ phóng đại từ 2x, 3x, 5x đến 10x nhờ cảm biến Adaptive Pixel. Thậm chí, hình ảnh vẫn hiển thị rõ nét ở 100x với khả năng zoom kỹ thuật số tăng cường.

Với tính năng Mắt Thần Bóng Đêm (Nightography) được nâng cấp, mọi hình ảnh và video được ghi lại trên Galaxy S24 Space Zoom đều trở nên rực rỡ trong bất kì điều kiện môi trường nào, ngay cả khi được phóng to. Thiết bị thu được nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện thiếu sáng nhờ vào kích thước điểm ảnh lớn hơn của Galaxy S24 Ultra, hiện là 1,4 µm, lớn hơn 60% so với phiên bản tiền nhiệm. Khi quay video, cả camera trước và sau đều được trang bị ISP Block Chuyên dụng (Dedicated ISP Block) để giảm nhiễu hình ảnh, đồng thời Galaxy S24 có thể phân tích thông tin cảm biến con quay hồi chuyển để phân biệt chuyển động của người quay với chủ thể. 

Sau khi chụp những bức ảnh tuyệt vời, các công cụ chỉnh ảnh Galaxy AI tiên tiến thực hiện các chỉnh sửa đơn giản như xóa vật thể, thay đổi bố cục và nâng cấp ảnh. Tính năng Gợi ý Chỉnh sửa (Edit Suggestion) sử dụng Galaxy AI đề xuất các chỉnh sửa phù hợp nhất cho từng bức ảnh. Tính năng Hậu kì Sáng Tạo (Generative Edit) có thể tự động lấp đầy bối cảnh trong ảnh bằng AI tạo sinh. Khi hình ảnh bị lệch, AI sẽ lấp đầy các phần viền xung quanh hình ảnh. Khi cần di chuyển một người hoặc vật thể để bức hình trở nên hoàn hảo hơn, AI cho phép người dùng điều chỉnh vị trí của chủ thể và tạo ra hậu cảnh hòa hợp với bức hình gốc một cách hoàn hảo. Bất cứ khi nào Galaxy S24 sử dụng AI tạo sinh để chỉnh sửa hình ảnh, watermark (hình mờ) sẽ xuất hiện trên hình ảnh và trong siêu dữ liệu. Và nếu người dùng muốn làm chậm một video sở hữu số lượng cảnh chuyển động dày đặc, tính năng Chuyển động chậm Tức thì (Instant Slow-mo) mới có thể tạo ra các khung hình bổ sung dựa trên chuyển động để làm chậm các khoảnh khắc có nhiều hành động một cách mượt mà, tăng mức độ chi tiết của chuyển động.

Trải nghiệm Galaxy thông minh nhất từ trước đến nay, cường hóa nhờ hiệu năng cao cấp

Khi AI trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, hiệu năng phải trở nên mạnh mẽ vượt trội để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Galaxy S24 Ultra được trang bị vi xử lý Snapdragon® 8 Gen 3 Mobile Platform for Galaxy, tối ưu hóa đặc biệt cho người dùng Galaxy, mang lại cải tiến nổi bật về NPU giúp AI xử lý cực kỳ hiệu quả. Cả ba phiên bản Galaxy S24 đều có tần số quét tương thích 1-120 Hz, cải thiện hiệu năng hiệu quả.

Trải nghiệm chơi game trên Galaxy đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những cải tiến về phần cứng lẫn phần mềm. Galaxy S24 Ultra có hệ thống kiểm soát nhiệt tối ưu, với buồng hơi lớn hơn đến 1,9 lần, giúp cải thiện nhiệt độ bề mặt đồng thời tối ưu hóa mức độ ổn định hiệu năng của thiết bị. Tính năng Ray Tracing mang lại hình ảnh sống động như thật với hiệu ứng đổ bóng và phản chiếu vượt trội. 

Hình ảnh sống động và cuốn hút hơn bao giờ hết sẽ được tái hiện trên chiếc màn hình Galaxy sáng nhất từ trước đến nay. Galaxy S24 đạt độ sáng tối đa tới 2.600nit và hiển thị ngoài trời ấn tượng nhờ tính năng Vision Booster. 

Chặng kế tiếp trên hành trình bảo vệ môi trường của Samsung

Thiết lập một kỷ nguyên mới của trải nghiệm di động cũng đồng nghĩa với thay đổi khái niệm về cách công nghệ Galaxy được thiết kế và đóng gói, mở ra nhiều tiềm năng hơn trong khi vẫn hạn chế tối đa tác động đến con người và trái đất. Galaxy S24 tiếp tục mở rộng phạm vi sử dụng các vật liệu tái chế trong các thiết bị Galaxy bằng cách sử dụng nhựa, kính và nhôm tái chế cho cả linh kiện trong và ngoài của điện thoại. Ngoài ra Samsung cũng thúc đẩy những nỗ lực này tiến một bước xa hơn. Lần đầu tiên, Galaxy S24 sử dụng các thành phần được làm từ nguyên tố cobalt và các nguyên tố đất hiếm tái chế. Trong Galaxy S24 Ultra, ít nhất 50% cobalt tái chế được sử dụng cho pin, và 100% các nguyên tố hiếm tái chế được sử dụng cho bộ loa.

Galaxy S24 cũng là thế hệ Galaxy S series đầu tiên sử dụng thép tái chế và nhựa TPU (Thermoplastic Polyurethane). Trong Galaxy S24 Ultra có ít nhất 40% thép tái chế sử dụng cho loa, và ít nhất 10% nhựa TPU tái chế từ nguồn cung tích hợp trong các phím bên và phím điều chỉnh âm lượng. Đặc biệt, mỗi chiếc Galaxy S24 đều có hộp đóng gói được làm từ 100% vật liệu giấy tái chế.  

Dòng sản phẩm Flagship mới nhất của Samsung tiếp tục thực hiện cam kết của hãng trong việc kéo dài vòng đời sản phẩm thông qua việc cung cấp 7 phiên bản nâng cấp hệ điều hành và 7 năm cập nhật bảo mật, giúp người dùng trải nghiệm hiệu năng tối ưu hóa của thiết bị Galaxy trong thời gian dài hơn nữa. Cuối cùng, Galaxy S24 đã đạt chứng nhận UL ECOLOGO® và lượng phát thải carbon của thiết bị được đo lường và chứng nhận bởi The Carbon Trust.

Galaxy S24 là minh chứng cho tiến trình bảo vệ môi trường của ngành hàng Trải nghiệm di động của Samsung. Samsung luôn kiên định trong việc theo đuổi các mục tiêu đặt ra đến cuối năm 2025. Vào cuối năm 2022, Samsung đã thành công đạt được mục tiêu đầu tiên bằng việc tích hợp các vật liệu tái chế vào tất cả các sản phẩm di động, từ điện thoại thông minh, máy tính bảng Galaxy đến PC và thiết bị đeo. Hiện tại, công ty đang đặt mục tiêu tái chế vật liệu mới. Đến năm 2030, Samsung dự định sẽ tích hợp ít nhất một vật liệu tái chế vào từng mô-đun của mọi sản phẩm di động.

Công nghệ chuẩn xác và sự tinh tế trong từng chi tiết 

Galaxy S24 Ultra là thiết bị điện thoại Galaxy đầu tiên sở hữu khung viền titan, gia tăng độ bền và tuổi thọ của thiết bị. Thân máy mỏng hơn đáng kể của Galaxy S24 Ultra mang đến trải nghiệm di động tốt hơn khi di chuyển với cảm giác cầm nắm thoải mái hơn. 

Galaxy S24 series được phủ lên các tông màu lấy cảm hứng từ khoáng sản của trái đất. Galaxy S24 Ultra có sẵn các lựa chọn màu sắc gồm: Xám Titan, Đen Titan, Tím Titan và Vàng Titan. Các lựa chọn màu sắc cho phiên bản Galaxy S24+ và Galaxy S24 bao gồm: Đen Onyx, Xám Marble, Tím Cobalt và Vàng Amber. 

Mở bán chính thức từ ngày 31/01, giá bán lẻ đề nghị của Galaxy S24 series như sau:

  • Galaxy S24 Ultra 12GB+256GB: 33.990.000 đồng
  • Galaxy S24 Ultra 12GB+512GB: 37.490.000 đồng
  • Galaxy S24 Ultra 12GB+1TB: 44.490.000 đồng
  • Galaxy S24+ 12GB+256GB: 26.990.000 đồng
  • Galaxy S24+ 12GB+512GB: 30.490.000 đồng
  • Galaxy S24 8GB+256GB: 22.990.000 đồng
  • Galaxy S24 8GB+512GB: 26.490.000 đồng

Chương trình đặt hàng sớm đi kèm nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn sẽ diễn ra từ ngày 18/01 đến hết ngày 27/01/2024 trên phạm vi toàn quốc, bao gồm:

  • Thu cũ đổi mới với mức trợ giá lên tới 5 triệu đồng
  • Ưu đãi trả góp thẻ tín dụng 0% trong 12 và 24 tháng
  • Tặng 1 năm gói bảo hiểm Samsung Care+ và gia hạn thêm 03 tháng bảo hành chính hãng