Chromebook hỗ trợ việc học với vi xử lý MediaTek Kompanio
Công nghệ

Chromebook hỗ trợ việc học với vi xử lý MediaTek Kompanio

Các tiến bộ công nghệ cho Chromebook học tập tiếp tục được đưa ra. Với tư cách là nhà làm chip số 1 cho Chromebook dựa trên Arm, MediaTek đóng vai trò then chốt trong việc kết nối sinh viên và giáo viên ở cả hình thức học tập truyền thống và online.

Dòng chip Kompanio của MediaTek hỗ trợ sức mạnh cho những chiếc Chromebook mà sinh viên và giáo viên yêu thích. MediaTek cam kết cung cấp trải nghiệm lớp học thoải mái, hiệu quả và hấp dẫn.

Việc sử dụng Chromebook trang bị bộ xử lý MediaTek Kompanio 520 và 528 mang lại hiệu suất tiết kiệm điện năng đặc biệt, đảm bảo thời lượng pin suốt cả ngày cho sinh viên học sinh. Tận dụng kiến ​​trúc bộ xử lý tám lõi, MediaTek tiếp tục nâng cao năng suất trong các tình huống đa nhiệm, giúp sinh viên duy trì sự tập trung ngay cả khi chạy các tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên.

Nâng cao hiệu suất cho dòng phổ thông

Bộ xử lý MediaTek Kompanio 520 là một bước nâng cấp đáng kể cho các dòng Chromebook phổ thông, nâng cao hiệu suất CPU và đồ hoạ trong các hoạt động hàng ngày như web, phương tiện truyền thông, chơi game thông thường, phát trực tuyến, các ứng dụng trên Google Plays và các hoạt động giáo dục như STEM, Tinkercad và Minecraft Education Edition.

Con chip được trang bị hai lõi Arm Cortex-A76 trong CPU 8 lõi, cùng với công cụ đồ hoạ lõi kép được nâng cấp, hiệu năng mượt mà hơn và khả năng phản hồi nhanh hơn đáng kể. Bộ nhớ và bộ lưu trữ nhanh hơn sẽ cân bằng nền tảng với hiệu suất thông lượng dữ liệu được cải thiện. Người dùng được hưởng lợi từ thời gian khởi động siêu nhanh, khả năng kết nối ngay lập tức, dễ dàng xử lý đa nhiệm với nhiều ứng dụng và tận dụng thời lượng pin thậm chí còn dài hơn để sử dụng suốt cả ngày.

Phát trực tiếp video mượt mà và rõ nét

Bộ xử lý hình ảnh thế hệ mới nâng cấp hiệu suất và cải thiện hiệu quả năng lượng, cho phép nhà sản xuất thiết bị thiết kế Chromebook với camera lên đến 32MP để chụp hình cực kỳ sắc nét. Quay video Full HD lên đến 60 hình/giây vượt xa trải nghiệm webcam cơ bản, mang đến các tương tác ảo trực tuyến chi tiết hơn, mượt mà và tự nhiên hơn trong các buổi hội họp trực tuyến, học từ xa và làm việc từ xa.

Camera được hỗ trợ bởi công nghệ xử lý hình ảnh phần cứng của MediaTek, hoạt động ẩn sau cảnh để tự động cải thiện việc chụp ảnh và quay video trong mọi điều kiện ánh sáng.

Màn hình chi tiết hơn

Với màn hình Full HD+ có độ phân giải cao hơn và khả năng kết nối với màn hình ngoại vi Full HD – với hơn gấp đôi độ phân giải so với thế hệ trước đó – Kompanio 520 mang lại một đòn bẩy đáng kể về năng suất làm việc với hai màn hình và phù hợp hơn cho máy chiếu và thuyết trình trong công việc và giáo dục. Công nghệ này rất lý tưởng để kết nối với TV thông minh để xem phim, các chương trình giải trí và stream trực tuyến.

Đa phương tiện nâng cao

Một công cụ đa phương tiện được nâng cấp bao gồm bộ giải mã VP9 – lý tưởng cho việc xem YouTube và video trên web. Một DSP HiFi-5 mới, chuyên dụng cho việc xử lý âm thanh microphone tiêu thụ ít năng lượng, để tương tác trong các buổi họp trực tuyến, hoặc để các nhà sản xuất thiết bị có thể tích hợp trợ lý ảo vào thiết bị của họ.